Thể Dục Là Thuốc Bổ, Giảm Đau

27 Tháng Mười Một 20167:17 SA(Xem: 5151)
Thể Dục Là Thuốc Bổ, Giảm Đau
IMG_0828
Trích vietbao.com

WASHINGTON – Tập thể dục không chỉ tốt để làm tốt bắp thịt gân cốt, và để giảm cân, nhưng thể dục chính là viên thuốc bổ tốt nhất trăm đường, theo lời Edward Laskowski, đồng giám đốc của viện y khoa thể dục Mayo Clinic Sports Medicine và là một chuyên gia về y khoa thể lực.


Tuy nhiên, tạp chí y khoa Canadian Medical Association Journal phân tích rằng nhiều bác sĩ không biên toa hay khuyên bệnh nhân tập thể dục, trong khi trong nhiều trường hợp thể dục tốt hơn nhiều dược phẩm và không hề có ảnh hưởng phụ.

Albert Rizzo, Khoa trưởng về khoa bệnh phổi Christiana Care Health System Pulmonary and Critical Care Medicine Section ở Newark, Del., nói rằng những bệnh nhân gặp chứng khó thở kinh niên thường lo sợ rằng thể dục sẽ gây khó thở thêm, nhưng thực tế rằng khi tập thể dục và giảm cân sẽ giúp được hơi thở dễ dàng và giảm kiệt sức nhiều trường hợp.

Trong một số trường hợp, bệnh nhân bệnh phổi cần mang ống thở oxygen trong khi tập thể dục.

Trong trường hợp bệnh tiểu đường loại 2, tập thể dục gần như hiệu quả tương đương với một số loại dược phẩm để kiểm soát độ đường trong cơ thể. Một cuộc nghiên cứu năm 2012 cho thấy rằng 9% những người có bệnh tiểu đường loại 2 khi vừa tập thể dục, và vừa ăn kiêng trong vòng 2 năm, là sẽ bỏ hẳn việc sử dụng dược phẩm.

Tuy nhiên, bệnh tiểu đường loại 2 cần chú ý về độ đường trong máu, nên chú ý về thức ăn hàng ngày, cần theo lời khuyên về ẩm thực từ bác sĩ.

Bệnh đau khớp cũng nhiều phần giảm đau đớn nhờ thể dục đúng cách. Cuộc nghiên cứu năm 2015, duyệt lại 54 cuộc nghiên cứu khác, cho thấy những người bị đau khớp đầu gối có tham dự các chương trình thể dục – hầu hết tập thể dục theo phương pháp aerobics (như bơi, chạy, nhảy, đi bộ…) và thể dục sức mạnh (như cử tạ), và pháp tai chi (Thái Cực Quyền) – báo cáo có giảm đau đớn, và làm được các việc hàng ngày dễ dàng hơn, so với người không tập thể dục.

IMG_0833
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Giêng 20177:21 CH(Xem: 5314)
Các loại đậu là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào, đặc biệt nhất là đốt cháy chất béo, giảm mỡ bụng và chống lại căn bệnh tiểu đường, bệnh tim và ung thư.
27 Tháng Mười Một 201611:23 SA(Xem: 5523)
Ai còn vợ, còn chồng sống đầm ấm với nhau là đang hưởng phước. Ngẫm lại, người quan trọng nhất đời của mình chính là người phối ngẫu. Cha mẹ rồi sẽ qua đời, con cái rồi sẽ có gia đình riêng và rời tổ ấm, bạn bè dù thân mấy cũng có đời sống riêng của bạn. Chính người vợ hay chồng là bạn đường mà cũng là bạn đời, có phước cùng hưởng, có họa cùng chịu.
25 Tháng Mười Một 201610:30 CH(Xem: 5863)
Các nghiên cứu của Hội Y Tế Thế giới (World Health Organization) tiên đoán rằng tới năm 2020 thì bịnh trầm cảm sẽ trở thành căn bịnh thứ nhì dẫn đến khiêm khuyết (disability) trên toàn thế giới và căn bịnh thứ nhứt dẫn đến khiêm khuyết ở những nước đang phát triển.
25 Tháng Mười Một 201610:21 CH(Xem: 6329)
Hơi thở hôi thường do chúng ta ăn thức ăn gây ra. Nếu bạn là một trong 90 triệu người Hoa Kỳ bị hôi miệng thì bạn phải lưu tâm tới thức ăn vào bữa ăn tối.
25 Tháng Mười Một 20167:03 SA(Xem: 4992)
Đôi mắt là cửa sổ của linh hồn, điều này ai cũng biết nhưng không ai để ý. Cho đến khi đôi mắt bị mờ, mới vội vã đi tìm Bác sĩ Nhãn khoa.
20 Tháng Mười Một 201611:28 SA(Xem: 3669)
Một chế độ ăn uống lành mạnh không chỉ giúp chúng ta khỏe mạnh và dồi dào năng lượng mà còn góp phần giúp tinh thần, đầu óc tỉnh táo và minh mẫn.
20 Tháng Mười Một 201611:14 SA(Xem: 4203)
Những nghiên cứu gần đây cho biết các loại thuốc chống đau nầy nếu dùng kinh niên có thể làm tăng huyết áp, suy thận, suy tim, đột quỵ tim, và tai biến não.
13 Tháng Tám 20159:38 SA(Xem: 6578)
Ba nguồn thực phẩm chánh cung cấp năng lượng cho cơ thể là đường, đạm và chất béo với chu trình biến dưỡng cùng nền tảng chính là nước, dưỡng khí, kim loại và sinh tố.
100,000